“CHUYỆN VỀ THẦY CÔ BẠN BÈ” – CUỐN SÁCH CHẤT CHỨA TÌNH CẢM THẦY TRÒ VÀ BÀI HỌC VỀ LÒNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

“CHUYỆN VỀ THẦY CÔ BẠN BÈ” – CUỐN SÁCH CHẤT CHỨA TÌNH CẢM THẦY TRÒ VÀ BÀI HỌC VỀ LÒNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO. 

“Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu, là bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam được hình thành, vun đắp, trao truyền qua biết bao thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày lịch sử hàng nghìn năm. Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được cả xã hội tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt nam 20/11, thư viện trường Tiểu học – THCS Sputnik xin trân trọng giới thiệu tới Quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Chuyện về thầy cô và bạn bè” của tác giả Nguyễn Viên Như, được nhà xuất bản Thế giới và công ty Văn hóa Đinh Tị ấn hành năm 2016. Sách dày 179 trang giấy, khổ 13×20,5cm. Bìa cuốn sách được tác giả chọn in là nền màu hồng, trang trí rất hài hòa, giản đơn mà đầy ý nghĩa với nhan đề “Sống đẹp mỗi ngày”. ​

Cuốn sách “Chuyện về thầy cô và bạn bè” bao gồm 41 câu chuyện, đó là những tâm sự thắp sáng ký ức sống động, đẹp đẽ về những người thầy, người cô của riêng mỗi chúng ta như: Lời thầy dạy, Lớp học về lòng trắc ẩn, Bài học của thầy Mỹ thuật, Đôi tay, Xin cô tha lỗi,….. ​

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một kỷ niệm, một bài học quý giá tuyệt vời của Thầy Cô gửi tới các em học sinh, sẽ là hành trang giúp các em vững bước vào đời. Qua các câu chuyện, các em có thể thấy đâu đó bóng dáng người Thầy, người Cô – những người đã ngày đêm dạy dỗ chúng ta, ngày đêm miệt mài bên ánh đèn để thắp sáng ước mơ cho bao thế hệ học trò. Không phải chỉ riêng ngày 20/11 mà có thể bất kỳ ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi tới Thầy Cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, lời cảm ơn. Thầy Cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận các học trò, cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời. Những người thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ cho tất cả những đứa con thân yêu của họ, không quản khó khăn, mệt mỏi, bởi vì trong trái tim họ chỉ có duy nhất một khát khao – uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ hôm nay thành người.

Các em học sinh thân mến! Cuốn sách“Chuyện về thầy cô và bạn bè” có thể là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để chúng ta gửi đến những thầy cô kính yêu của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau khi đọc xong cuốn sách này, các em hãy học tập tốt hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa để tri ân Thầy Cô. ​ ​Cuốn sách hiện đang có tại thư viện nhà trường, xin trân trọng kính mời thầy cô và các em học sinh cùng đọc nhé. ​Cuối cùng xin gửi lời chúc tới tất cả các thầy, cô giáo và các em học sinh sức khỏe, có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

TRƯỜNG LIÊN CẤP SPUTNIK

Khơi nguồn sáng tạo, thắp sáng tương lai

——————————————

Website: https://sputnikschool.edu.vn/

ĐC: 125 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0935 366 655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *