Tại sao chọn SPUTNIK?

Những lý do xứng đáng để bạn chọn chúng tôi

ĐÀO TẠO

SPUTNIK cam kết đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và giáo trình hiện đại.

MÔI TRƯỜNG HỌC

Mang tới cho học sinh môi trường hiện đại, giúp phát triển đầy đủ cả thể chất, tinh thần và kiến thức.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Học sinh sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích, rèn luyện, nâng cao kĩ năng mềm và giao tiếp để phát triển tư duy toàn diện.

Tầm nhìn

Với tầm nhìn không ngừng phát triển và trở thành hệ thống đào tạo hàng đầu tại Hà Nội, nơi tiên phong trong việc đào tạo thế hệ mới – thế hệ những Công dân toàn cầu.

Sứ mệnh

 • Xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn, hiện đại và sáng tạo để trẻ học tập và vui chơi.
 • Xác định và cam kết liên tục trao đổi và đồng hành với phụ huynh trong việc học tập và phát triển của trẻ.

Sputnik School tọa lạc tại 125 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội với tổng diện tích lên đến gần 11.000 m2

Sputnik School xây dựng hệ thống thư viện hiện đại, với diện tích tổng thư viện của 2 trường (trường Tiểu học và trường THCS) rộng khoảng 1000 m2 với hàng nghìn đầu sách Tiếng Anh và Tiếng Việt được phân chia theo chủ đề, trình độ, đa dạng các lĩnh vực, các em học sinh có thể thỏa sức khám phá, tìm đọc tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập, và tìm hiểu kiến thức thế giới của riêng mình. Với thiết kế không gian mở, truyền cảm hứng, nhà trường xây dựng môi trường văn hóa đọc, giúp các em rèn luyện kỹ năng và thói quen đọc sách, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu, học tập chủ động. Tại thư viện, nhà trường có bố trí máy tính kết nối internet tốc độ cao giúp học sinh dễ dàng tra cứu và tìm hiểu thông tin.

Hệ thống phòng học của Trường được bố trí riêng biệt, sử dụng ánh sáng tự nhiên, thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy & học tập tiện nghi, hiện đại đảm bảo hoạt động dạy học của nhà trường. Phòng học được thiết kế rộng rãi (60 m2 cho khối Tiểu học, 65 m2 cho khối Trung học), đạt chuẩn quốc tế phù hợp cho khoảng từ 28 đến 34 học sinh.

Hệ thống phòng thí nghiệm cho các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học cũng được nhà trường xây dựng hiện đại nhằm đáp ứng được yêu cầu xây dựng chương trình khoa học đạt chuẩn giáo dục khoa học thế hệ mới.

Ngoài ra, Sputnik School còn xây dựng 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 1 bể bơi trong nhà, các sân bóng rổ ngoài trời, đặt tại từng khuôn viên riêng biệt của Trường Tiểu học và Trường THCS, giúp các học sinh có thể rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, chọn môn yêu thích, phù hợp khả năng và phát triển toàn diện.

I. MỤC TIÊU

 • Giáo dục và đào tạo học sinh phát triển toàn diện phù hợp với những tiêu chí giáo dục theo định hướng của UNESCO: Học để biết – Học để làm – Học để làm người – Học để cùng chung sống.
 • Tạo dựng môi trường giáo dục văn hóa, an toàn, thân thiện, tích cực để mỗi học sinh, giáo viên đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân, chủ động, sáng tạo, hứng thú học tập, giảng dạy, say mê khám phá.
 • Trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng để tiếp tục bậc học cao hơn và đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá, thi vào lớp 10 THPT.

Mở rộng mối liên hệ với cộng đồng, hội nhập và hợp tác quốc tế tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc giao lưu, cuộc thi trong nước, quốc tế, các sân chơi khoa học..

II. CHƯƠNG TRÌNH VÀ NỘI DUNG GIÁO DỤC

1. Chương trình các môn học cơ bản

 • Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới của Bộ GDĐT Việt Nam, đồng thời cập nhật theo chuẩn quốc tế, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng sống.
 • Căn cứ tình hình thực tế, điều chỉnh, xây dựng chương trình nhà trường phù hợp với thực tiễn và năng lực học sinh

+ Chương trình đại trà đáp ứng cho mọi đối tượng.

     + Chương trình nâng cao cho học sinh năng khiếu, có năng lực cao hơn.

     + Có phương pháp, giáo án dạy học và giáo dục cho từng cá thể học sinh đặc biệt.

2. Chương trình Ngoại ngữ

CẤP TIỂU HỌC

Chương trình tiếng Anh Tiểu học được xây dựng theo chuẩn Cambridge (ESL). Chương trình do các chuyên gia trong nước và nước ngoài biên soạn; sử dụng các giáo trình tiếng Anh tiên tiến, cập nhật, nhằm cung cấp cho học sinh một nền tảng tiếng Anh bền vững và toàn diện. Chương trình tiếng Anh Tiểu học tại trường từ 8 – 10 tiết/tuần với nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Học sinh luyện và phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản từ lớp 1.
 • Học sinh Tiểu học được làm quen và luyện phát âm giọng chuẩn ngay từ nhỏ với Giáo viên bản ngữ, chiếm thời lượng từ 40% đến 50% chương trình tiếng Anh.
 • Học sinh phát triển các kĩ năng giao tiếp tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết ở mức độ căn bản tương đương A2 theo khung chuẩn châu Âu – CEFR.
 • Kết thúc bậc Tiểu học, học sinh thi và đạt được chứng chỉ Young Learners English Tests Flyers của Cambridge ở cuối lớp 5.

CẤP THCS TRUNG HỌC CƠ SỞ

Chương trình tiếng Anh Trung học cơ sở được xây dựng dựa trên:

 • Khung chương trình Tiếng Anh mới nhất của Bộ GDĐT và tăng cường kĩ năng nghe – nói thông qua giờ học với giáo viên tiếng Anh bản ngữ (thời lượng bộ môn tiếng Anh từ 5 – 6 tiết/ tuần).

Học sinh được phát triển kĩ năng nghe, nói toàn diện, được hướng dẫn học một cách tích cực, chủ động và được đánh giá kết quả học tập cuối cấp bằng bài thi chuẩn quốc tế (TOEFL Junior). Chứng chỉ bài thi TOEFL Junior có giá trị toàn cầu (học sinh dùng chứng chỉ TOEFL Junior để nộp hồ sơ du học cấp 3 tại Mỹ và một số quốc gia khác).

3. Chương trình Tin học

Dạy học chương trình Tin học Quốc tế IC3 Spark và IC3. Học sinh được đào tạo theo chuẩn Tin học Quốc tế tương đương với học sinh cùng cấp lớp của Hoa kỳ.

CẤP TIỂU HỌC: (thực hiện đối với lớp 3,4,5)

Thực hiện chương trình Tin học Quốc tế  IC3 Spark

 • Thời lượng: 70 tiết đúng số tiết theo CT của Bộ GDĐT
 • Học sinh được tiếp cận từ sớm với công nghệ số để nắm được những kiến thức về máy tính cơ bản, biết cách sử dụng internet một cách thành thạo và an toàn.
 • Hết 1 năm học, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ thành phần. Sau 3 năm sẽ đạt Chứng chỉ IC3 Spark quốc tế. Chứng chỉ IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về khả năng tiếp cận với công nghệ thông tin một cách nhanh chóng, an toàn của học sinh tiểu học và trang bị hành trang cho trẻ ở những cấp học cao hơn

CẤP THCS: (thực hiện đối với lớp 6,7,8)

Chương trình Tin học Quốc tế IC3 (thực hiện đối với lớp 6,7,8)

 • Thời lượng 02 tiết/tuần
 • Học sinh được học những kiến thức cơ bản về máy tính, cách sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng và thực hành các kĩ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kĩ thuật số hiện đại..

Hết 1 năm học, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ thành phần. Sau 3 năm sẽ đạt Chứng chỉ IC3 quốc tế. Chứng chỉ IC3 được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin cơ bản theo của Bộ Thông tin và Truyền thông; được Bộ GDĐT công nhận thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THCS. Chứng chỉ IC3 Spark&amp có giá trị vô thời hạn và có giá trị toàn cầu.

4. Chương trình tự chọn

– Phát triển năng khiếu của học sinh qua hoạt động của các câu lạc bộ định hướng như: CLB Tổ chức sự kiện, CLB Phóng viên, CLB Âm nhạc, CLB Mĩ thuật, CLB múa,….Thể thao (cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi, cờ vua,…),

– Ngoài ra, nhà trường có tổ chức các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao ngoài giờ để giúp học sinh thư giãn, theo đuổi các môn năng khiếu, đam mê cũng như phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ và tinh thần.

5. Chương trình Giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống

– Chương trình giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những thói quen, hành vi lành mạnh, tích cực trong các mối quan hệ gia đình, xã hội, cộng đồng trong tình huống cụ thể và hoạt động hàng ngày.

–  Học sinh được học, được trải nghiệm những giá trị, kĩ năng sống cơ bản, cần thiết. Từ đó chủ động giải quyết những tình huống thường xảy ra, vượt qua những giới hạn hoặc rào cản của chính mình, trưởng thành hơn mỗi ngày.

 Chú trọng giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, các hoạt động vì cộng đồng,…  và coi đây là điểm nhấn trong định hướng giáo dục học sinh phát triển toàn diện, giúp các em hội đủ các kĩ năng thiết yếu để trở thành công dân toàn cầu.

6. Chương trình Hướng nghiệp, dạy nghề:

Phối hợp với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn phường Hạ Đình, các phường lân cận xây dựng kế hoạch dạy – học nghề, tổ chức các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh lớp 8, lớp 9 để định hướng phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Những học sinh không có khả năng và điều kiện tiếp tục theo học THPT có thể học nghề, học văn hóa kết hợp học nghề ở các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn…

7. Hoạt động trải nghiệm

Các hoạt động trải nghiệm được xây dựng và thiết kế ngay từ đầu năm học dựa trên nội dung các bài học trong chương trình giảng dạy và nhu cầu thực tế của học sinh, của xã hội  và được tổ chức hàng tuần, hàng tháng với chủ đề, chuyên đề phong phú. Học sinh được nâng cao kiến thức và kĩ năng để giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia học thuật xây dựng chương trình đều có trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trở lên về chuyên ngành sư phạm.
Với chương trình giáo dục của trường liên cấp THCS – Tiểu học Sputnik, phụ huynh và học sinh có thể yên tâm về đội ngũ nhân sự của chúng tôi: giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài là giáo viên giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm, giàu kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm.

Mục tiêu của chúng tôi là: PHÁT TRIỂN HỌC SINH SPUTNIK TRỞ THÀNH NHỮNG CÔNG DÂN TOÀN CẦU TRONG TƯƠNG LAI.