GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC – THCS SPUTNIK

Trường Tiểu Học – THCS Sputnik tiền thân là Trường Tiểu học- THCS Hoàng Mai được thành lập năm 2017 theo quyết định số 9966/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 của UBND huyện Sóc Sơn. Căn cứ Quyết định số 144/QĐ- PGD&ĐT ngày 08/07/2021 của phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân về việc cho phép trường TH- THCS Sputnik tổ chức hoạt động giáo dục tại 125 phố Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường Tiểu học – THCS Sputnik có khuôn viên rộng rãi, thiết kế hiện đại với tổng diện tích lên đến gần 11.000m2.

Trường được xây dựng bởi các nhà giáo dục tâm huyết, nơi quy tụ đội ngũ các nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục lâu năm. Nhà trường luôn nỗ lực đầu tư về “cơ sở vật chất” cũng như “chiêu hiền đãi sĩ” nhằm thu hút nguồn giáo viên chất lượng để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, giàu tình yêu thương.

1. Nhiệm vụ và mục tiêu của nhà trường

– Thực hiện mục tiêu: “Khơi nguồn sáng tạo, thắp sáng tương lai”:

– Định hướng xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, giàu tình yêu thương và luôn lấy học sinh làm trung tâm để giúp các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

– Nhà trường luôn tìm tòi, phát hiện, bồi dưỡng và lấy học sinh làm “trung tâm” giúp các em phát huy tối đa các năng lực để trở thành những học sinh xuất sắc, tự tin hội nhập ngày càng phát triển và đổi thay không ngừng.

2. Chương trình đào tạo

– Trường TH- THCS Sputnik đào tạo 2 hệ: Hệ A( Chất lượng cao) – Hệ C (Đào tạo chuyên sâu các môn Toán, KHTN, Tiếng Anh và tăng cường ngoại ngữ Tiếng Anh).

– Chương trình học tại Trường TH- THCS Sputnik thực hiện theo chương trình GDPT 2018 cùng với sự đầu tư một số môn học: Toán – Tiếng Việt (Ngữ văn) và Tiếng Anh một cách bài bản ngay từ đầu năm học.

– Tăng cường tích hợp Toán, Khoa học bằng tiếng Anh; được tham gia thực hiện các dự án Khoa học ngay từ các lớp đầu cấp; luôn khuyến khích và giúp các em tự tin tham gia trải nghiệm ở nhiều sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước.

– Tăng số tiết học Tiếng Anh, mời giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, để tăng cường năng lực ngoại ngữ cho học sinh.

– Trường đã xây dựng được bộ tài liệu “Phát triển năng lực môn Toán, Tiếng Việt” cho học sinh tiểu học giúp các em nắm được kiến thức cơ bản dễ dàng cũng như nâng cao kiến thức, hoàn thiện về kỹ năng, phát triển tư duy.

– Trường cung cấp các chương trình STEAM, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và CLB trải nghiệm phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi. Đào tạo mũi nhọn cho học sinh có năng khiếu ở các môn văn hoá; các hoạt động sự kiện phù hợp với thực tiễn, trao quyền chủ động cho học sinh.

– Tổ chức có chất lượng các tiết học ngoại khoá, các hoạt động dã ngoại, hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường tăng cường trải nghiệm và tính sáng tạo cho học sinh.

– Thành lập các câu lạc bộ: Bóng đá, bóng rổ, cờ vua, dance sport, piano, múa, mỹ thuật, Tiếng Anh,… Các câu lạc bộ này sẽ tổ chức học ngoài giờ do giáo viên có trình độ chuyên môn cao giảng dạy.

­- Bổ sung các tiết học chuyên đề trang bị cho học sinh các kỹ năng mềm (về giáo dục giới tính, an toàn giao thông, làm việc theo nhóm,…)

Nhà trường luôn tìm tòi, phát hiện, bồi dưỡng và lấy học sinh làm “trung tâm” giúp các em phát huy tối đa các năng lực để trở thành những học sinh xuất sắc, tự tin hội nhập thế giới ngày càng phát triển và đổi thay không ngừng.

3. Ban lãnh đạo nhà trường

– Ban lãnh đạo nhà trường là những nhà giáo có kinh nghiệm giảng dạy hơn 30 năm trong nghề, đồng thời cũng là những nhà quản lý giáo dục trong hệ thống dân lập, tư thục nhiều năm. Với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ, luôn tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và không ngừng học hỏi. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, Ban lãnh đạo nhà trường luôn hướng tới việc tạo dựng môi trường giáo dục văn hóa, an toàn, thân thiện, tích cực (trường học hạnh phúc) để mỗi học sinh, giáo viên đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân, chủ động, sáng tạo, hứng thú học tập, giảng dạy, say mê khám phá và xây dựng chương trình giáo dục, phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả nhất đối với học sinh.

4. Đội ngũ giáo viên

– Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường Tiểu học –THCS Sputnik hội tụ những thầy cô giáo tài năng, yêu thương học trò, thấm nhuần quan điểm giáo dục của Ban lãnh đạo nhà trường, có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, là những thành viên đã hoặc đang giảng dạy tại các trường danh tiếng của thành phố Hà Nội như trường Hà Nội – Amsterdam, Giảng Võ…

– Giáo viên trẻ đều tốt nghiệp loại Xuất sắc, loại Giỏi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năng động, sáng tạo, ham học hỏi và quyết tâm phát huy tối đa năng lực bản thân, áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, trau dồi, cập nhật những xu hướng giáo dục hiện đại phù hợp nhất ứng dụng vào công tác giảng dạy chuyên môn, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi được học sinh và cha mẹ học sinh tin yêu.

5. Cơ sở vật chất

Với hệ thống phòng học của Trường được bố trí riêng biệt, sử dụng ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, trang thiết bị giảng dạy & học tập tiện nghi, hiện đại đảm bảo hoạt động dạy học tốt nhất cho các con học sinh.

–  Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Tiếng Anh, phòng múa được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập, khám phá và thể hiện tài năng nghệ thuật.

–  Hệ thống thư viện hàng nghìn đầu sách Tiếng Anh và Tiếng Việt được phân chia theo chủ đề, trình độ, đa dạng các lĩnh vực, các em học sinh có thể thỏa sức khám phá, tìm đọc tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập, và tìm hiểu kiến thức thế giới của riêng mình. Với thiết kế không gian mở, truyền cảm hứng, nhà trường luôn chú trọng và phát huy môi trường văn hóa đọc, giúp các em rèn luyện kỹ năng và thói quen đọc sách, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu, học tập chủ động.

– Phòng tin học nhà trường có bố trí máy tính được kết nối internet tốc độ cao giúp học sinh dễ dàng tra cứu và tìm hiểu thông tin.

– Các phòng thí nghiệm Vật lý – Công nghệ, Hóa – Sinh đạt tiêu chuẩn Quốc tế để nâng cao kỹ năng thực hành và năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh.

– Trường Liên cấp Sputnik trang bị cơ sở vật chất hiện đại như  sân bóng rổ, sân bóng đá…, nhằm tạo điều kiện để học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời.

– Tất cả các phòng học đều lắp hệ thống camera để theo dõi, giám sát.

6. Liên hệ

TRƯỜNG LIÊN CẤP TIỂU HỌC VÀ THCS SPUTNIK

Website: https://sputnikschool.edu.vn/

Địa chỉ: 125 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 Hotline: 0935 366 655

Một số hình ảnh cơ sở vật chất của nhà tường:

Phòng học khối tiểu học

Phòng học khối tiểu học

Phòng học khối THCS

Phòng học khối THCS

Phòng mỹ thuật

Phòng mỹ thuật

Phòng âm nhạc

Phòng âm nhạc

Phòng múa

Phòng múa

Phòng tin học

Phòng tin học

Khu vui chơi

Khu vui chơi

Sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo