HỌC SINH TRƯỜNG TH&THPCS SPUTNIK ĐẠT GIẢI THƯỞNG TỪ CHƯƠNG TRÌNH ‘THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG 1 LẦN’

Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường “Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, đồng hành cùng đơn vị Nhãn hàng Nestlé MILO Việt Nam nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, đặc biết là các em học sinh trong vấn đề sử dụng rác thải nhựa dùng một lần gây nguy hại môi trường.

Bạn Lương Minh Quân lớp 1A trường TH-THCS Sputnik đạt giải thưởng từ Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Cùng với học sinh trên cả nước, các bạn nhỏ trường TH-THCS Sputnik đã gửi tới cuộc thi nhiều đồ chơi, đồ dùng được tái chế từ rác thải nhựa dùng một lần. Nhiều sản phẩm còn có thêm thông tin phần giải thích, chú giải, biện luận cho những ý tưởng, sản phẩm giúp Ban tổ chức có thể dễ dàng tiếp nhận và hiểu được ý nghĩa và thông điệp truyền tải của các em học sinh. Đây có thể xem là ước mơ, thể hiện mong muốn tương lai “Trái đất không còn bị ô nhiễm trắng bởi rác thải nhựa, chúng ta sống trong môi trường trong lành và sạch đẹp”.

Trong thời gian phát động Chương trình, Ban tổ chức đã nhận về hơn 3.000 bài thi của các cá nhân đến từ hơn 500 trường học. Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 94 giải gồm:

• 4 giải phong trào: nâng cấp sân chơi thể thao tại trường – với bộ dụng cụ thể thao làm từ vỏ hộp sữa tái chế và hỗ trợ các hoạt động truyền thông liên quan;
  • 90 giải cá nhân: phần thưởng gồm giấy chứng nhận và bộ quà năng lượng xanh. Trong đó bạn Lương Minh Quân lớp 1A trường TH-THCS Sputnik là 1 trong 90 cá nhân được nhận giải thưởng từ Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh”.