Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời suốt đời tại Sputnik School 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thiết thực trong việc thúc đẩy niềm yêu thích học tập và nghiên cứu, trao đổi kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và đào tạo cho giáo viên và học sinh tại các trường học. 

Từ khi phong trào được phát động, Sputnik School đã có nhiều hoạt động hưởng ứng và ứng dụng cho nghiệp vụ sư phạm như: 

Hoạt động hội giảng: giúp giáo viên gia tăng kỹ năng sư phạm trong việc thiết kế giáo án chương trình học, trò chơi bằng powerpoint sáng tạo bắt mắt khiến học sinh thích thú và chú ý tương tác khi học bài hơn. Cùng qua hội giảng là cơ hội để giáo viên các lớp học hỏi và chia sẻ kiến thức sư phạm,  kinh nghiệm xử lý thông tin, tài liệu, mở rộng các phương pháp đào tạo để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 

Các phương pháp giáo dục tích cực được đưa vào tiết học như: tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh và học sinh, QnA, sử dụng công cụ giáo dục (thẻ học trực quan, Slide chứa nội dung có video và hình ảnh sinh động), làm việc nhóm, cho học sinh giải lao giữa tiết (nhảy theo bài thể dục buổi sáng), học sinh được khám phá thiên nhiên và miêu tả lại bằng hình ảnh minh họa…. 

Khích lệ tình yêu với sách: giáo viên khuyến khích học sinh năng qua thư viện đọc sách khi ra chơi, trong lúc chờ Ba Mẹ đến đón, chủ động tìm kiếm các đầu sách khoa học, lịch sử, truyện tranh… để mở rộng kiến thức khoa học và thư giãn tinh thần. 

Thiết kế góc thư viện trong lớp học để học sinh trao đổi sách cùng đọc giờ ra chơi 

 

Khuyến khích học sinh tham gia sân chơi trực tuyến để giao lưu học hỏi và tìm hiểu kiến thức công nghệ thông tin 

Xin mời các bạn cùng xem  những hình ảnh đẹp về tinh thần học tập của thầy và trò trường Sputnik School. 

TRƯỜNG LIÊN CẤP SPUTNIK

Khơi nguồn sáng tạo, thắp sáng tương lai

—————————————

https://sputnikschool.edu.vn/

125 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

0935 366 65

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *