THƯ NGỎ

Kính gửi Quý cha mẹ và các em học sinh yêu quý!

     Trường Liên cấp Sputnik có khuôn viên rộng rãi, thiết kế hiện đại với tổng diện tích lên đến gần 11.000m2 tại quận Thanh Xuân thành phố Hà Nội. Trường được xây dựng bởi các nhà giáo dục tâm huyết, nơi quy tụ đội ngũ các nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục lâu năm.

     Nhà trường luôn nỗ lực đầu tư về “cơ sở vật chất” cũng như “chiêu hiền đãi sĩ” nhằm thu hút nguồn giáo viên chất lượng trong và ngoài nước để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, giàu tình yêu thương.

     Nhà trường luôn tìm tòi, phát hiện, bồi dưỡng và lấy học sinh làm “trung tâm” giúp các em phát huy tối đa các năng lực để trở thành những học sinh xuất sắc, tự tin hội nhập thế giới ngày càng phát triển và đổi thay không ngừng.

Nhà trường xin chia sẻ một số thông tin trong công tác đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023 – 2024.

1. Trường Liên cấp Sputnik có hai hệ đào tạo: Hệ A và Hệ C. Về chương trình giáo dục căn căn bản, Sputnik thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hệ A có đặc trưng tích hợp Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh; Hệ C được đào tạo chuyên sâu Toán, Tiếng Anh, Nghiên cứu khoa học.

2. Trường Liên cấp Sputnik đã xây dựng bộ tài liệu “Phát triển năng lực môn Toán, Tiếng Việt” giúp các em nắm được kiến thức cơ bản dễ dàng cũng như nâng cao kiến thức, hoàn thiện về kỹ năng, phát triển tư duy đọc – hiểu.

3. Trường cung cấp các chương trình STEAM, Khoa học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và nhiều CLB trải nghiệm phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi. Đào tạo mũi nhọn cho học sinh có năng khiếu ở các môn văn hoá; các hoạt động sự kiện phù hợp với thực tiễn, trao quyền chủ động cho học sinh và luôn có nhà trường, phụ huynh cùng đồng hành và hỗ trợ.

4. Trường Liên cấp Sputnik luôn tự hào có nhiều đối tác là các Học viện, tổ chức Quốc tế cũng như các tổ chức giáo dục có uy tín trong nước như: Trường Liên cấp Freyberg – New Zealand, Viện Terry Chew – Singapore, Tổ chức CREST Award – STEM World, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo, Viện Nghiên cứu Đổi mới Sáng tạo và Kiểm định chất lượng cũng như các đối tác khác giúp các em tự tin tham gia trải nghiệm ở nhiều sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước. Học sinh dần khẳng định vị thế bản thân, sẵn sàng hội nhập và trở thành công dân toàn cầu.

5. Trường Liên cấp Sputnik trang bị cơ sở vật chất đầy đủ: sân bóng rổ, sân bóng đá…, nhằm tạo điều kiện để học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị các phòng thí nghiệm Vật lý – Công nghệ, Hóa – Sinh, phòng tin học đạt tiêu chuẩn Quốc tế để nâng cao kỹ năng thực hành và năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh.

6. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023 – 2024

  • Lớp 1: 120 học sinh
  • Lớp 6: 120 học sinh
  • Các lớp 2, 3, 7: bổ sung 25 học sinh/lớp

7. Cách thức tuyển sinh: xét học bạ và phỏng vấn

Mỗi một kỳ chuyển cấp của học sinh là một lần các em học sinh phải làm quen với một môi trường mới, Trường Liên cấp Sputnik hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh trên con đường khám phá tri thức và hoàn thiện bản thân để trở thành công dân toàn cầu.

Xin kính chúc Quý phụ huynh và các em học sinh thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và nhiều may mắn.

 

Trân trọng cảm ơn!

BAN GIÁM HIỆU