CẢNH BÁO BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT GIA TĂNG, TĂNG CƯỜNG PHÒNG BỆNH TẠI NƠI SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Theo Bộ Y tế, tính từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 75.795 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 18 trường hợp tử vong.

Thống kê tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Nhi Trung ương từ đầu năm 2023 đến nay, có 133 trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết, đặc biệt từ đầu tháng 8/2023 đến nay đã có khoảng 100 trẻ nhập viện, trong đó nhiều trẻ có dấu hiệu cảnh báo và may mắn đã được điều trị kịp thời.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội dự báo, đỉnh dịch sốt xuất huyết năm 2023 có thể rơi vào tháng 9 và 10 tới.

6 điều nên làm ngay lập tức để phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả:

1. Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.
  2. Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh…
  3. Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.
  4. Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi… để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.
  5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
  6. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

(Thông tin tổng hợp từ Bộ Y Tế)

Đọc thêm thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo tại:

Trường Liên Cấp TH – THCS Sputnik đang tích cực duy trì hoạt động vệ sinh không gian học tập của học sinh, tránh nguồn sinh sôi phát triển của muỗi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho toàn bộ Học sinh và nhân viên Trường học.

125 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội