Hội giảng môn tiếng Việt lớp 2A

Năm học 2021 – 2022 là năm học thật đặc biệt khi các con phải học trực tuyến ngay từ đầu năm học do dịch bệnh phức tạp. Trước những khó khăn, thử thách của tình hình mới, cô giáo chủ nhiệm Lương Thúy Vy cùng tập thể lớp 2A thực hiện tiết hội giảng trong tháng Thanh niên nhằm nâng cao chất lượng dạy – học trực tuyến.
Tiết hội giảng môn Tiếng Việt, hoạt động “Nói và nghe” với bài học “ Kể chuyện Lớp học viết thư” trong chủ điểm Giao tiếp và kết nối, cô trò 2A vinh dự được đón Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng nhà trường tham dự.
Mở đầu bài học là phần khởi động với trò chơi “Lá thư may mắn”. hết sức bất ngờ và hào hứng. Các bạn học sinh lớp 2A đều mong muốn được đọc bức thư của mình cho cô giáo và các bạn cùng lắng nghe.
Sang đến phần khám phá, thông qua các bức tranh vẽ minh họa cho câu chuyện hết sức ngộ nghĩnh, các bạn học sinh đưa ra những câu hỏi, những phán đoán vô cùng sáng tạo và đáng yêu. Điều đó cũng thể hiện trí tưởng tượng phong phú của học sinh.
Bằng giọng kể nhẹ nhàng, truyền cảm của mình, cô Vy đã đưa các bạn lớp 2A cùng tham gia lớp học của thầy giáo Sẻ. Các nhóm đã hoạt động rất tích cực và sôi nổi thể hiện tốt kĩ năng nói và nghe của mình. Nhiều em học sinh còn kể được câu chuyện một cách rất sáng tạo, biết thêm vào câu chuyện những chi tiết, những hình ảnh làm cho nó trở nên sinh động và hất dẫn người đọc hơn.
Tiết học kể chuyện đầy hứng khởi và sinh động không chỉ giúp các em học sinh phát triển được kĩ năng nói và nghe mà còn giúp các em phát triển được trí tưởng tượng và sự tự tin của mình khi giao tiếp với mọi người xung quanh.
Tiết hội giảng Tiếng Việt lớp 2A đã thành công rực rỡ. Với những tiết học có chất lượng, phong trào dạy và học – dù trực tiếp hay trực tuyến – sẽ luôn sôi nổi ở ngôi trường Sputnik thân thương.
Một số hình ảnh trong tiết hội giảng của lớp 2A.